Sàn Gỗ Bị Hở Mạch, Hở Hèm

Sử dụng lâu ngày sẽ có hiện tượng sàn gỗ công nghiệp bị hở, sàn gỗ tự nhiên bị hở khe trôi mạch, co ngót không đều. Biểu hiện sàn gỗ bị hở khe là giữa các ván gỗ sàn xuất hiện các khe hở hoặc bị vênh phồng lên điều này có thể tiềm ẩn một số nguy hiểm như sau:

– Người dùng dễ vấp ngã: Những miếng sàn gỗ cong vênh lên cao khiến cho nhiều người có thói quen đi chân sát đất dễ đá phả gây bị thương, vấp ngã đặc biệt là với trẻ nhỏ.

– Khó vệ sinh, làm sạch: Các khe hở sẽ dần trở thành một “đống rác” khi mà bụi bẩn trong quá trình quét nhà dễ chui xuống, khó lòng lấy ra được.

– Dễ gây mối mọt, ẩm mốc: Việc hình thành các khe hở khiến cho nước dễ ngấm vào các mép của sàn gỗ từ đó sàn bị ẩm, ngấm nước cũng như dễ tạo điều kiện cho mối mọt phát triển.

Từ những tác hại trên mà chúng ta cần nhanh chóng tìm ra nguyên nhân để có được cách sửa sàn gỗ bị hở khe nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Vậy đâu là nguyên nhân sàn gỗ bị hở hèm, trôi mạch ???

– Sàn gỗ bị hở khe do khí hậu: đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng hở khe ở sàn gỗ. Khi độ ẩm trong không khí tăng, sàn gỗ sẽ hút ẩm dẫn tới giãn nở. Đặc biệt chúng có thể trương phồng lên khi không đủ diện tích giãn nở. Sau đó, khi thời tiết nóng lên, độ ẩm bay hơi khiến cho sàn lập tức co lại. Sự co giãn đột ngột này sẽ hình thành các khe hở.

Sàn gỗ bị hở hèm do chất lượng ván sàn không đảm bảo: Trong quá trình sản xuất sàn gỗ các mối ghép hoặc hèm khóa trên sàn được chế tác không được ăn khớp với nhau. Điều này khiến cho quá trình lắp ghép sàn không thể kín khít được mà xuất hiện các khe hở.

– Quá trình lắp đặt không đúng chuẩn: một số nhân viên lắp đặt sàn gỗ có kinh nghiệm không tốt khiến cho quá trình lắp đặt không đúng chuẩn dẫn tới hình thành các khe hở trên sàn nhà.

Trên mặt sàn gỗ ta phát hiện thấy thỉnh thoảng bề mặt sàn gỗ bị hở khe hoặc bị một vệt theo khe, sàn gỗ bị trôi mạch, hở mạch thì chứng tỏ do lỗi thợ sàn gỗ lắp đặt không đóng hết nên mới vậy.


=>> Cách khắc phục sàn gỗ bị hở: Ta tháo toàn bộ nếu khe hở nằm ở vị trí giữa nhà ra rồi lắp lại là được.

Có thể tháo khe tiếp giáp dồn sàn bị hở về 1 phía, phía còn lại ta nêm lại bằng nêm chắc chắn, độ bền cao.

Dùng keo chuyên dụng bôi vào các khe hèm hoặc bắn đinh gắn các tấm sàn gỗ lại với nhau đảm bảo kết cấu, độ bám vững chắc.

*Hướng dẫn sử dụng:
Sử dụng sàn gỗ cũng như sử dụng một số vật dụng khác trong nhà. Nếu bạn biết sử dụng và bảo quản đúng cách thì sàn gỗ nhà bạn luôn sạch sẽ lại có độ bền cao và ngược lại nếu bạn chưa biết cách bảo quản sử dụng thì sàn gỗ không những nhanh hỏng mà còn làm đảo lộn cuộc sống nhà bạn. Để bảo quản sàn gỗ tốt trong quá trình sử dụng thì bạn nên có nhưng tiêu chí sau:
– Chỉ được sử dụng khăn ẩm để lau chùi vệ sinh bề mặt. Không dùng hóa chất hoặc đổ trực tiếp nước lên bề mặt để lau chùi.
– Không được kéo lê các vật dụng có đinh sắt dưới sàn nhà vì như vậy để tránh sàn gỗ nhà bạn bị xước.
– Các vị trí vòi nước phải vặn chắc chắn và khi bạn ra ngoài hay ở ngoài thì việc đóng cửa sổ khi trời mưa là việc cần thiết.
– Không để đồ xong nồi nóng trực tiếp lên bề mặt để tránh sự biến dạng của màu sắc mặt sàn.
– Các vị trí tiếp xúc gần với nước như vị trí nhà vệ sinh hoặc phòng bếp thì phải có tấm thảm để hạn chế sự xâm nhập của nước.
– Đối với nhà chung cư trước khi thi công phải cắt mạch gạch để tránh khi chung cư bị lún gạch trồi lên làm hỏng sàn gỗ.
– Tuyệt đối không được đi dày dép trực tiếp lên bề mặt sàn gỗ để tránh trầy xước bề mặt hoặc bụi bẩn.
– Thường xuyên lau chùi sạch sẽ trong nhà và mặt sàn gỗ.

Sửa sàn gỗ Toàn Cầu-Chúng tôi là đơn vị chuyên sửa chữa các loại sàn gỗ bị cong vênh do thời tiết hoặc sàn gỗ bị phồng rộp do bị ngấm nước hoặc do thợ lắp sàn gỗ không cẩn thận dẫn tới việc hỏng hóc. Với nhiều năm trong nghề lắp đặt sửa chữa sàn gỗ chúng tôi được trải nghiệm qua rất nhiều các công trình nên chắc chắn sẽ làm quý khách hài lòng với dịch vụ sửa chữa của chúng tôi.
DỊCH VỤ SỬA CHỮA SÀN GỖ TẠI NHÀ
(Liên hệ: 0978.989.322 – 0792.15.8386)

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.